doc01

gallerymember


koreandoc

question1

หน้าท้องหย่อนคล้อย...ปัญหาใหญ่ของผู้หญิง

Friday, 18 December 2009 21:38

?

หน้าท้องหย่อนคล้อย...ปัญหาใหญ่ของผู้หญิง

Pic_53078

หน้า ท้องเป็นอวัยวะที่เห็นได้ชัดเจน โดยเฉพาะคุณผู้หญิง การมีหน้าท้องที่แบนราบ ทำให้มีรูปร่างที่สวยงาม หาใส่เสื้อผ้าได้ง่าย เกิดความมั่นใจเวลาออกสังคม เป็นที่อิจฉาของผู้พบเห็น การมีหน้าท้องที่หย่อนคล้อยเป็นปัญหาใหญ่ โดยเฉพาะผู้ที่เคยผ่านการมีบุตรมาแล้ว นอกจากจะมีหน้าท้องยื่นออกมาแล้ว ยังมีผิวหนังที่แตกลายร่วมด้วย

นพ.ศิริพงษ์ ลักขณาวงศ์ ศัลยแพทย์ตกแต่งและเสริมสร้าง ศูนย์ผิวหนัง เลเซอร์และความงาม โรงพยาบาลเวชธานี กล่าวถึงปัญหาเกี่ยวกับหน้าท้องโดยเฉพาะสุภาพสตรีว่า สำหรับในผู้ที่ยังไม่ผ่านการมีบุตร สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการมีปริมาณไขมันสะสมที่หน้าท้องเป็นจำนวนมาก สามารถแก้ไขได้โดยการปรับพฤติกรรมเกี่ยวกับการรับประทานอาหาร การออกกำลังกาย และถ้าลดหน้าท้องไม่ได้จริงๆ คงต้องลงท้ายด้วยการดูดไขมันส่วนเกินออกไป ซึ่งวิวัฒนาการการดูดไขมันในปัจจุบันได้พัฒนาไปมาก มีเครื่องมือใหม่ๆ ที่ช่วยให้เจ็บน้อยลง ลดความบอบช้ำบริเวณที่ทำ ดูดไขมันได้ปริมาณมากขึ้น ผลข้างเคียงน้อย ไม่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล และใช้เวลาพักฟื้นน้อยลง อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์และศึกษาข้อมูลให้เพียงพอก่อนการตัดสินใจ

หน้าท้องแตกลายและหย่อนคล้อยจะกลับมาเรียบตึงได้อย่างไร?

ถ้า เป็นผู้ที่ผ่านการมีบุตรมาแล้วปัญหาจะต่างออกไป มักจะพบปัญหากล้ามเนื้อหน้าท้องหย่อนคล้อยร่วมกับมีการแตกลายบริเวณผิวหนัง หน้าท้อง การดูดไขมันไม่สามารถแก้ไขปัญหาได้ทั้งหมด อาจต้องแก้ไขด้วยการทำศัลยกรรมลดหน้าท้อง หรือการตัดไขมันและผิวหนังหน้าท้องออก

การตัดไขมันหน้าท้อง (ABDOMINOPLASTY, TUMMY TUCK) คือ การผ่าตัดเพื่อตัดไขมันส่วนเกิน แก้ไขกล้ามเนื้อหน้าท้องที่หย่อนยาน และกำจัดผิวหนังที่แตกลายส่วนใต้สะดือออกไป หลังผ่าตัดจะมีหน้าท้องที่ตึงไม่หย่อนยานเหมือนเดิม ผู้ที่รับการผ่าตัดจะมีแผลผ่าตัดเหนือหัวหน่าวยาวไปด้านข้าง โดยแพทย์ผู้ผ่าตัดจะพยายามให้แผลอยู่ในบริเวณต่ำที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อที่จะซ่อนแผลให้อยู่ใต้ขอบกางเกงใน การผ่าตัดใช้เวลาประมาณ 3-5 ชั่วโมง โดยแพทย์จะให้ดมยาสลบ และพักรักษาตัวในโรงพยาบาลประมาณ 3 วัน

ผ่าตัดไขมันหน้าท้องแล้วจะมีผลข้างเคียงหรือไม่?


หลัง ผ่าตัดยังสามารถตั้งครรภ์ได้ แต่ควรหลีกเลี่ยงการยกของหนัก 6 สัปดาห์แรกหลังผ่าตัด การออกกำลังกายควรเริ่มได้หลังผ่าตัดแล้ว 2 เดือน สำหรับภาวะแทรกซ้อนที่พบได้บ้าง เช่น เลือดหรือน้ำเหลืองคั่ง แผลแยก แผลเป็นนูน หรือแผลติดเชื้อ ซึ่งพบได้น้อยมาก และสามารถแก้ไขได้

นพ.ศิริ พงษ์ ฝากถึงผู้ที่กำลังมองหาวิธีแก้ไขปัญหาหน้าท้องหย่อนคล้อยหรือผู้ที่คิดจะ ปรับแต่งเสริมสร้างด้วยการศัลยกรรมว่า ควรให้เวลาศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจทำศัลยกรรม แหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้คือแพทย์ที่สามารถให้คำปรึกษาได้อย่างชัดเจนใน สิ่งที่เราต้องการจะแก้ไข เพื่อความงามที่ปลอดภัยและไม่ต้องเสียใจในภายหลัง.
ข้อมูลจากโรงพยาบาลเวชธานี
http://www.thairath.co.th

สุ่ม บทความที่เกี่ยวข้อง
330x104stm

sompetchnew
stm-fix 
echo '
';