doc01

gallerymember


koreandoc

question1

วิถีของสาวอยากสวย

Saturday, 02 January 2010 05:10


วิถีของสาวอยากสวย

?

+Cosmetic Surgery
ยินดี ต้อนรับเข้าสู่โลกของผู้หญิงจำนวนหนึ่งที่เชื่อกันว่าความสวยจะทำให้พวกเธอ ได้พบกับจุดเปลี่ยนครั้งใหญ่ในชีวิต? โดยเฉพาะสังคมปัจจุบันที่คุณค่าของใครสักคน ถูกวัดกันด้วยรูปกายภายนอกเท่านั้น? จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอีกต่อไป? หากสาวยุคนี้จะมองว่า การศัลยกรรมเป็นการเสริมความสวยงามตามธรรมชาติไปเสียแล้ว

วิถีของสาวอยากสวย?

หลังผ่านการศัลยกรรมใบหน้ามากถึง 17 ครั้ง (ข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2550) ผู้หญิงที่ชื่อ เปมิกา? วีรชัชรักษิต นิสิตสาวที่โด่งดังที่สุดในขณะนี้? ก็เหมือนได้เดินทางไปสู่อีกก้าวหนึ่งของผลลัพธ์จากการเปลี่ยนแปลง? เธอเป็นหนึ่งในหญิงสาวอีกนับร้อยพันคนที่อยากสวย และต้องการใช้ความสวยไต่เต้าไปให้ถึงสิ่งที่ต้องการ? เส้นทางของผู้หญิงที่อยากมีมากกว่าสิ่งที่เคยมีอยู่

อะไรอยู่ระหว่างเส้นทางเหล่านั้น? เราจะ ชวนคุณมาสัมผัสแนวคิดและการใช้ชีวิตของผู้หญิงในสังคมนี้ที่คำว่า ?สวย? ช่วยให้พวกเธอประสบความสำเร็จ

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร
ปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
เรื่องราวของคนกลุ่มหนึ่งได้กลายเป็น Talk of the Town ของสังคมไทยเมื่อนักศึกษาสาวที่ชื่อ เปมิกา วีรชัชรักษิต? ตัดสินใจเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้มีการปล่อยตัว น.พ ชื่อดังจากการคุมขังภายในโรงพยาบาลศรีธัญญาเรื่องนี้ได้กลายเป็นนิยายใน ชีวิตจริงที่ได้รับความสนใจจากคนทั้งสังคม ตัวละครมากมายในเรื่องต่างมีบทบาทและเงื่อนปมที่น่าติดตามทั้งสิ้น โดยเฉพาะผู้หญิงที่ได้รับการขนานนามว่า ?เพื่อนสาวคนสนิท? น.พ.ประกิตเผ่า? ทมทิตชงค์ คือผู้ชายที่เธอรู้จักมาตั้งแต่อายุ 15 ปี เพราะเข้าไปเรียนกวดวิชาในโรงเรียนของเขา? ปัจจุบันอีกเพียง 6 หน่วยกิต เท่านั้นเธอจะจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี? แต่เมื่อเกิดเรื่องอื้อฉาว? ทำให้เธอกลายเป็นจำเลยของสังคมและเรื่องราวในอดีตทุกอย่างของเธอก็ถูกขุด คุ้ยขึ้น? โดยเฉพาะเรื่องการทำศัลยกรรมบนใบหน้าที่ว่ากันว่า เธอเลืกใช้การเปลี่ยนชื่อและเปลี่ยนใบหน้าเสียใหม่? เพื่อเข้ามาสร้างความสัมพันธ์พิเศษกับน.พ.ประกิตเผ่า

ตัวเลข 17 คือจำนวนครั้งตามข่าว ที่เธอสร้างความสวย เริ่มตั้งแต่วันที่ 20 มีนาคม 2546 เธอทำขอบตาล่าง ขอบตาบน ริมฝีปากล่าง ริมฝีปากบน ยิงเลเซอร์ผิวหนัง ผิวใบหน้า กำจัดขน โดยการทำครั้งสุดท้ายคือเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2549 รวมเสียเงินค่าความสวยไปกว่า 2 แสนบาท และสิ่งที่เธอทำไปทั้งหมด หากพิสูจน์ได้ว่าเป็นการทำเพื่อให้ตนเองสามารถสร้างความสัมพันธ์ชู้สาวกับน .พ.ประกิตเผ่าจริง? เธออาจต้องสูญเสียทุกสิ่งทุกอย่างมากไปกว่าความสวยที่เธอได้มาหลายสิบเท่า

+ นับถอยหลังสู่?การทำศัลยกรรม?

ใครก็อยากมีรูปร่างหน้าตาสวยงามกันทั้งนั้น

ศัลยกรรม ความงาม (Cosmetic Surgery) ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยปลี่ยนและเสริมสร้างรูปลักษณ์ที่ดีได้ตามที่ คิดฝัน? แต่ก่อนที่คิดจะสวยด้วยแพทย์คุณควรสำรวจตัวเองก่อนว่าพร้อมที่จะยอมลงทุน ทั้งทรัพย์สิน? ร่างกาย? และจิตใจ แค่ไหน...

+
อย่าคิดทำศัลยกรรม
ถ้าความคาดหวังของคุณเกินความจริง? การทำศัลยกรรมไม่อาจเนรมิตให้คุณกลายเป็นสาวน้อยวัย 20 ได้ ถ้าคุณคิดต่อกรกับช่วงวัยทองหรือต้องการเปลี่ยตัวตนของคุณ ศัลยกรรมความงามไม่ใช่คำตอบ

+
อย่าตัดสินใจทำศัลยกรรม หากตกอยู่ในช่วงอารมณ์บอบช้ำ เช่น เพิ่งหย่าร้าง โศกเศร้า เนื่องจากสูญเสียญาติมิตรหรือเพิ่งเปลี่ยนงานใหม่ อย่าคิดทำศัลยกรรมถ้าคุณตัดสินใจเดินหน้าเพียงเพราะต้องการตอบโต้ต่อ เหตุการณ์สำคัญๆที่เกิดขึ้นกับชีวิต? คุณไม่ได้คิดถึงผลข้างเคียงหรือผลลัพธ์ที่จะตามมา ความเจ็บปวด เงินทองจำนวนมากที่ต้องสูญเสีย? การพักฟื้นหลังผ่าตัดที่ต้องใช้เวลานานพอสมควร กว่าอาการอักเสบบวมแดงจะบรรเทาไม่ได้ผ่าปุ๊ปแล้วจะสวยเช้งวับได้ภายใน 1 ชั่วโมง

+ จำไว้ว่าหลังผ่าตัด รูปร่างหน้าตาของเราอาจไม่เข้ากับรูปโฉมใหม่ที่ได้เห็นในกระจกหลังการผ่าตัด แม้โรงพยาบาลบางแห่งจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่วาดภาพของคุณหลังผ่าตัดให้ดู อย่างคร่าวๆ แต่ว่าถ้าคุณหวังเกินเลยไปว่าผ่าตัดครั้งนี้คุณต้องสวยเทียบเคียงกับนางงาม คุณมีโอกาสผิดหวังได้มาก อย่าคิดทำศัลยกรรม ถ้าคุณมองเห็นแต่จุดด้อยของตัวเองเวลาส่องกระจก

+ ต้องไม่ลืมสอบถามแพทย์ประจำตัวคุณให้ แน่นอนเสียก่อนว่า สุขภาพของคุณฟิตเปรี๊ยะพอที่จะรับการผ่าตัดได้ อย่าคิดทำศัลยกรรมถ้าคุณไม่ดูแลตัวเองอย่างเคร่งครัด เช่น ออกกำลังกายเป็นประจำ หือเอาใจใส่บำรุงผิวพรรณอย่างจริงจัง ถ้าคุณคิดว่าผลของการทำศัลยกรรมจะเป็นอมตะนิรันดร์กาล การดึงหน้าทำให้คุณดูเด็กลงเพียงแค่ 10 ปี ฉะนั้นถ้าคุณอายุ 70 จะดูเหมือนคนอายุ 60 หรือคนที่ทำศัลยกรรมเสริมทรวงอก คุณต้องเข้ารับการตรวจเช็คสภาพหลังเวลาผ่านไป 20 ปี เพราะอาจเกิดรอยแตกที่ถุงซิลิโคนได้

ยิ่ง อายุมากขึ้นด้วยแล้วก็ต้องบำรุงสุขภาพโดยรวมด้วย เช่น พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ทานอาหารที่มีประโยชน์ และคลายเครียดด้วยกิจกรรมต่างๆจะได้ชะลอความแก่ตามธรรมชาติที่จะมาเยือน อีกรอบได้นานยิ่งขึ้น

ขอบคุณ women plus, http://women.mthai.com

สุ่ม บทความที่เกี่ยวข้อง
330x104stm

sompetchnew
stm-fix 
echo '
';