doc01

gallerymember


koreandoc

question1

ถ้าอยากมีเซ็กซ์สนุกระเบิด ก็ไม่ต้องขลิบ

Thursday, 23 September 2010 00:23


ถ้าอยากมีเซ็กซ์สนุกระเบิด ก็ไม่ต้องขลิบ?! /Dr.DEN Sexociety


คอลัมน์ Sexocietyโดย Dr.DEN

manมี การโต้เถียงเกี่ยวกับเรื่องของการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายกันไปมา เป็นเวลาหลายปีทีเดียว ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์บางคนเชื่อว่า ทารกเพศชายที่เกิดใหม่ ควรได้รับการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศทุกคน

ฝ่าย สนับสนุนอ้างว่า จะเป็นการลดอัตราการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ และการแพร่เชื้อกามโรคในหมู่ชายที่ขลิบแล้ว เป็นสุขอนามัยสำหรับ ?เจ้าตัวยุ่ง? ของคุณ ว่างั้นเถอะ

แต่หมอบางคนยืนยันว่า ความเจ็บปวดและความเครียด ก่อให้เกิดผลเสียต่อทารกในระหว่างการขลิบดังกล่าว อาจส่งผลทางจิตวิทยาต่อเด็กเมื่อโตขึ้นมาในทางใดทางหนึ่ง เช่น กลัวการร่วมเพศ เกลียดไอ้จู๋ของตัวเอง เป็นต้น

แพทย์ หลายคนเชื่อว่า ประโยชน์ของการขลิบไม่มากพอที่จะเห็นดีงามไปกับกระบวนการอันยุ่งยากของมัน พูดง่ายๆ มันไม่คุ้มกับการเจ็บตัวและเสียสุขภาพจิตในวัยเด็กครับ

ในปี1999 สถาบันกุมาชเวชว่าด้วยการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศแห่งอเมริกา พบประโยชน์ทางการแพทย์อันเป็นไปได้ของการขลิบ แต่ลงความเห็นว่า หลักฐานดังกล่าวไม่แน่นหนาพอ ที่จะแนะนำให้ทำการขลิบอย่างเป็นกิจวัตร สำหรับทารกเพศชายทุกคน

แต่ที่สำคัญกว่านั้น มันเป็นเรื่องของเซ็กซ์

จาก การศึกษาหลายครั้งเกี่ยวกับปัสสาวะวิทยาพบว่า การขลิบมีผลกระทบต่อความพึงพอใจทางเพศของผู้ชาย แต่ก็อีกนั่นแหละ การศึกษาดังกล่าวนี้มีคำตอบที่ขัดแย้งกัน

ผลกระทบของการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย ที่มีต่อความหฤหรรษ์ของคู่ขาเพศหญิง ก็ถูกตรวจสอบเช่นกัน ในการศึกษาของวารสารปัสสาวะวิทยาแห่งอังกฤษ (ฺBritish Journal of Urology) ผู้วิจัยสรุปว่า ?ผู้หญิงชอบการสังวาสทางช่องคลอด ด้วยองคชาติที่สมบูรณ์ทางกายวิภาค มากกว่าองคชาติที่ถูกขลิบหนังหุ้มปลาย?

ผู้วิจัยกลุ่มนั้น ยังเขียนและตีพิมพ์หนังสือที่มีชื่อว่า ?เซ็กซ์ตามที่ธรรมชาติตั้งใจให้เป็น? (Sex As Nature Intended It) ไว้อย่างน่าสนใจ ทั้งนี้พวกเขาได้สรรหาอาสาสมัครกลุ่มหนึ่ง เพื่อศึกษาในเรื่องการขลิบนี้ด้วย ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ผู้หญิงชื่นชอบเซ็กซ์ตามแบบธรรมชาติ อย่างที่พวกเขาสรุปไว้นั่นแหละ

แต่สำหรับผู้ชายที่โดนขลิบ โดยไม่รู้อิโหน่อิเหน่ตั้งแต่แรกเกิด ก็ไม่ต้องเสียใจหรอก เรื่องมันแล้วไปแล้ว ก็ปล่อยให้มันแล้วกันไป จะเรียกคืนมาไม่ได้แน่ อย่างที่เขาว่า ?ติดคุกยังมีวันออก แต่หัวถอกไม่มีวันหุบ? นั่นแหละครับ

ข้อ ได้เปรียบของคนขลิบแล้ว ก็คือ แม้ความไวสัมผัสของหน้าประธานของคุณจะลดลง แต่มันก็ทำให้คุณหลั่งน้ำสังข์ช้าลงไปโดยปริยาย เมื่อมีข้อเสียก็ต้องมีข้อดีสิน่า

ต่อไปนี้เป็นข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับการขลิบ:

- โมเสส ไมโมนิเคส พระ และแพทย์ชาวยิวแห่งศตวรรษที่20 สนับสนุนการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย ด้วยเหตุผลที่ว่า มันสามารถเหนี่ยวรั้งความอยากทางเพศของผู้ชาย (สาธุ)

- การ ขลิบของเพศชายถูกนำเข้าสู่บรรดาประเทศที่พูดภาษาอังกฤษ ในปลายทศวรรษที่1800 ในฐานะวิธีเยียวยาและป้องกันมิให้มีการสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเอง (โอ้ เมื่อ 200 กว่าปีก่อน ?การชักว่าว? มันเป็นบาปในอังกฤษเนาะ!)

- การขลิบของเพศชาย ซึ่งเป็นศัลยกรรมอันธรรมดาที่สุดในสหรัฐฯ นั้น เป็นการตัดหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชายออก 33 ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งก็หมายถึง ผิวหนังที่มีปลายประสาทไวสัมผัสของคุณ ถูกตัดทิ้งออกเกือบหมด อย่างน่าเสียดาย

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า การขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย ทำให้ความสนุกทางเพศของคุณลดลงอย่างแน่นอน
ขอบคุณที่มาจาก โดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

330x104stm

sompetchnew
stm-fix 
echo '
';